Cách chọn mua kính râm cho mùa hè

Cách chọn mua kính râm cho mùa hè

Kính mát, kính râm gần như là vật dụng không thể thiếu của nhiều người mỗi khi hè đến, mỗi khi đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời đễ dẫn tới hiện tượng bị lóa, chói, chóng mặt, nhức đầu .

Để tránh những tia nắng chói chang rọi vào mắt là lựa chọn không thể thiếu mỗi khi ra đường là sắm một chiếc kính mắt  Song liệu bạn đã biết cách chọn lựa để có một chiếc kính an toàn phù hợp với nhu cầu ,shop kính mắt nam xin hướng dẫn bạn cách chọn những mẫu kính phù tốt nhất phù hợp với nhu cầu .

Mục đích của việc đeo kính râm ko chỉ để mát mắt mà quan trọng là giúp giảm cường độ ánh sáng vào mắt, ngăn tia cực tím (UV) – chức năng này chỉ có ở những chiếc kính có phủ lớp chống tia UV. Vì thế những chiếc kính râm chất lượng kém bán ngoài vỉa hè với giá 50k ,100k ko có khả năng bảo vệ mắt trước ánh nắng của mùa hè 

Những chiếc kính râm nếu được thiết kế ko chuẩn còn gây tật khúc xạ giả củ mắt, gây khó chịu, thậm chí còn dẫn đến các bệnh lí về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hoá hoàng điểm, bỏng giác mạc .Sai lầm lớn của nhiều người khi mua kính râm là chỉ quan tâm đến giá cả, thời trang mà ít khi nghĩ đến chất lượng

Khả năng ngăn chặn tia tử ngoại của kính râm không phụ thuộc vào màu kính đậm hay nhạt mà phụ thuộc vào chất tráng ở kính hay chất được pha trong nguyên liệu làm kính. Thông thường, mắt kính râm có độ đồng nhất cao, trọng lượng chỉ từ 1,5 đến 3,5gram so với kính kém chất lượng; khi đeo vào mắt cho hình ảnh sắc nét, chân thật; còn kính kém chất lượng khi đeo, đặc biệt lúc hoàng hôn, thường gây loá hoặc mờ.

Khả năng chống lóa

Khi thay mắt kính cận, bạn vẫn thường được hỏi có muốn chọn mắt chống lóa hay không. Trong kính râm cũng có tính năng tương tự như vậy. Tuy nhiên, không phải chiếc kính râm nào cũng đảm bảo tích hợp sẵn khả năng chống lóa.

Mắt kính chống lóa là những mắt kính phân cực. Nó làm giảm chói, lóa bằng cách lọc ra ánh sáng phản chiếu khỏi vật thể. Ngoài ra, mắt chống lóa còn làm giảm sự mỏi mắt.

Một biện pháp nữa để kiểm tra chất lượng của kính khi mua là bạn có thể cầm kính râm để lên cánh tay và nghiêng chiếc kính 1 chút, nếu ko thấy bóng của kính bị bóp méo, thay đổi hình dạng đặc biệt là ở phần gờ kính thì đó là một chiếc kính có chất lượng tốt.

Kính râm thường có kí hiệu A, B, C, D dán nhãn lên kính. Nếu kính có kí hiệu A thì tương đương với loại kính màu nhạt. B hấp thụ 40% ánh sáng Mặt Trời, thích hợp để đeo những nơi có ánh nắng vừa phài. Nếu sống tại nơi nắng nhìu, bạn nên chọn kính loại C. Còn kính loại D là những cặp kính có màu sẫm nhất, sử dụng trong trường hợp mắt phài thường xuyên “đối mặt” với ánh nắng. Bạn cũng nên chọn loại mắt kính đủ che mắt ỡ mọi góc độ để bảo vệ mắt khỏi bụi và tia cực tím.

Các bác sĩ khuyến cáo, lúc mua kính râm hay các loại kính khác, các bạn nên để ý đến sự đồng đều của mắt kính. Sau khi đeo mới, nếu thấy nhức mỏi mằt thì nên dừng ngay vì đó là phản ứng sớm nhất của mắt với chiếc kính không phù hợp .

Qúy khách có thể tham khảo một số mẫu kính mắt loại tốt có tính năng chống tía uv tia cực tím tại shop Kính Mắt Nam 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *