Nồng độ nước hoa là gì ?

nồng độ nước hoa

Nồng độ nước hoa là yếu tố được quan tâm hàng đầu trước khi khách hàng quyết định có mua dùng hay không. Với mỗi loại sẽ có thời gian lưu hương khác nhau.Hẳn những ai từng mua hay dùng nước hoa đều một lần nhìn thấy dòng chứ EAU DE PARFUM, EAU DE TOILETTE,… Vậy những dòng chữ đó có ý nghĩa thế nào ?

Thật ra những dòng chữ in bên ngoài một chai nước hoa đó chính là để phân loại nồng độ nước hoa , bởi vì nước hoa có rất nhiều nồng độ khác nhau nên cần phân biệt giữa chúng tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nồng độ nước hoa là gì

Nồng độ nước hoa là mức độ xác định có bao nhiêu phân tử tinh dầu tạo nên mùi hương được hòa vào lớp cồn để tạo nên hương thơm. Đến bây giờ vẫn có nhiều người lầm tưởng rằng nước hoa có 100% tinh chất hương thơm từ thành phần cốt của nguyên liệu tạo ra, thế nhưng sự thật là tinh dầu thơm này còn được pha trộn theo tỉ lệ công thức nhất định với cồn, nước và các hợp nhất khác

bleu de chanel

Hiện tại có các loại phổ biến như sau

  • Eau de Cologne (hay là Cologne): có chứa từ 2 – 5% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 3 – 4h)
  • Eau de Toilette: có chứa từ 4 – 10% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 4 – 6h)
  • Eau de Parfum: có chứa từ 12 – 20% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 6 – 8h)
  • Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 22 – 40% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 8 – 10h)

Nên chọn nước hoa EDP hay EDT

Nước hoa EDT tuy có tinh chất hương thấp hơn nhưng bù lại sẽ có tỉ lệ dung môi là cồn cao hơn, chính vì điểm này sẽ giúp cho những chai nước hoa với nồng độ EDT có độ tỏa mùi thật sự tốt hơn so với EDP.

Ngược lại, ở các dòng nước hoa EDP thì lợi thế lớn nhất của loại nồng độ này chính là độ lưu hương rất tốt trên da. Bên cạnh đó, nhờ vào lượng tinh chất hương khá cao có trong dung dịch nước hoa sẽ hương thơm lan tỏa một cách rất tinh tế và lịch sự, đôi khi là sự bí ẩn lúc ẩn lúc hiện tạo sự tò mò với người khác phái.

Tóm lại là hãy cứ chọn lựa mùi hương theo sở thích, nhu cầu và đặc biệt là phong cách của chính mình để lọ nước hoa mà bạn sử dụng thật sự phát huy tối đa công dụng tuyệt vời của nó

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của shop : NƯỚC HOA NAM , KÍNH MẮT NAM


CHUYÊN CUNG CẤP KÍNH NAM CAO CẤP
Hotline zalo : 0904.213.268
✪ Ship toàn quốc qua dịch vụ COD Viettelpost.
(Nhận hàng + xem hàng OK rồi mới thanh toán vô cùng đảm bảo)

Truy cập page facebook để cập nhật chương trình khuyến mãi mới nhất 

https://www.facebook.com/kinhmatnamporscher/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *